Tình hình xây dựng trái phép

0
829
Công trình xây dựng trái phép năm 2020
Công trình xây dựng trái phép năm 2020

Năm 2020 là một năm suy thoái về mọi mặt của nền kinh tế toàn cầu. Dịch bệnh covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành. Điều này khiến không ít cơ sở kinh doanh phá sản, lao động mất việc. Ngoài việc thực hiện tốt các quy định nhằm khống chế tốt dịch bệnh. Vì thế nhiều người lại có thời gian quan tâm và phản ánh những sai phạm về xây dựng ngày một nhiều hơn. Trong năm nay nhiều công trình xây dựng trái phép bị phát hiện khắp cả nước. Ngay lập tức khi bị phanh phui cơ quan chức năng đã vào cuộc, tuy nhiên với những hình phạt hành chính như hiện nay là vẫn chưa đủ sức răn đe. Vậy biện pháp và phương án nào để cải thiện tình trạng này. Chúng tôi xin góp ý một số ý kiến khách quan dưới đây.

Tình hình chung

Ngày càng phát hiện nhiều công trình xây trái quy định, lấn chiếm đất công, xây dựng sai mục đích được phát hiện.

Cùng với đó là sự vào cuộc của các cơ quan có thẩm quyền nhằm cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng trái phép. Tuy nhiên ngày càng nhiều trường hợp vi phạm được phát hiện. Trong số đó không ít là lấn chiếm đất công, biết luật vẫn phạm luật một cách ngang nhiên.

=> Giá phá dỡ 

Trong xã hội, nhiều người tiếp cận hơn với internet và các mạng XH cho nên rất nhiều ý kiến phản đối, lên án tình trạng trên.

Hướng giải quyết đối với công trình vi phạm

Việc đầu tiên khi phát hiện sai phạm, lập biên bản và tiến hành phá dỡ ngay lập tức. Phạt hành chính thật nặng, đặc biệt đối với một số trường hợp có thể khởi tố.

Mọi người cùng chung tay bảo vệ quyền lợi, bảo vệ môi trường sống không để tình trạng lấn chiếm đất rừng làm của riêng.

Thông báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện sai phạm.

Nguồn : Dịch vụ phá dỡ