Hàng loạt chung cư cũ cần phá dỡ tại tphcm

0
252
Phá dỡ chung cư TpHCM
Phá dỡ chung cư TpHCM

Kể từ năm 2015 trở lại đây chúng liên tục được nghe những thông tin về việc cải tạo, phá dỡ chung cư cũ tại tphcm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên bởi nhiều lý do khác nhau mà quá trình này diễn ra một cách rất chậm chạp. Chỉ một phần nhỏ dự án được triển khai.

Vậy nguyên nhân chính dẫn đến sự chậm trễ là gì? Và những thay đổi nhằm đẩy nhanh quá trình cải tạo, tháo dỡ các chung cư cũ này của chính quyền là gì? Hãy cùng với AZ tìm hiểu ngay sau đây.

Lý do phá dỡ chung cư chậm trễ tiến độ theo dự kiến

Sau quá trình tìm hiểu chúng tôi thấy rằng, mặc dù các chung cư nằm trong diện cần phá dỡ, giải tỏa đều đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn còn khá nhiều hộ dân quyết bám trụ, không chịu di dời.

=> Báo giá dịch vụ phá dỡ công trình, giá phá dỡ công trình tại tphcm

Lý do là chính sách đền bù từ cơ quan chức năng được cho là chưa thỏa đáng hoặc chưa đáp ứng những yêu cầu về tái định cư của người dân hiện nay. Cũng không hẳn tất cả trách nhiệm đổ hết cho chính quyền, một số hộ dân được cho là đã đòi hỏi mức đền bù quá mức. Họ chỉ nghĩ cho bản thân mà không quan tâm tới sự an toàn của các hộ còn lại khi sống trong một toàn nhà đã mục nát có nguy cơ đổ sập bất cứ khi nào.

Quy định của nhà nước, khi muốn di dời, giải toải 1 chung cư thì có sự đồng ý của 100% hộ dân đồng ý, vì thế nó cũng là một rào cản không nhỏ khiến quá trình trở nên khó khăn hơn.

Một phần là do những năm qua ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến mọi công tác trở nên đình trệ suốt một thời gian dài.

Những chính sách thúc đẩy quá trình phá dỡ chung cư tại tphcm

Hiện tại, dịch bệnh tại tphcm đã được khống chế đồng thời thành phố cũng đa khôi phục lại hoạt động của nền kinh tế trở lại bình thường mới. Đây cũng là thời điểm tốt để triển khai những dự án phá dỡ chung cư tại tphcm.

Ngoài ra hiện quy định mới được ban hành nhằm hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ của UBND thành phố đó là chỉ cần trên 80% hộ dân đang sinh sống tại chung cư đồng ý di dời, còn lại những hộ khác có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế để tiến hành tháo dỡ càng sớm càng tốt.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tình hình tháo dỡ chung cư cũ tại Sài Gòn nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung.

Nguồn : Phá dỡ công trình tphcm