Quy định thủ tục phá dỡ công trình tại TpHCM

0
947
Phá dỡ công trình tại TpHCM
Phá dỡ công trình tại TpHCM

Quy định về quy trình, thủ tục phá dỡ công trình hư hỏng và có nguy cơ sụt lún đổ sập vì đã xuống cấp được TpHCM hoặc phá dỡ để lấy lại mặt bằng xây dựng công trình mới khang trang hơn được quy định như thế nào mời quý khách cùng tìm hiểu.

Quyết định về thủ tục phá dỡ công trình tại TpHCM

Theo quyết định số : 52/2005/QĐ-UB  của Tphcm ban hành 30/3/2005 về việc quy định thủ tục phá dỡ công trình tại TpHCM như sau :

  • Quyết định này áp dụng chu tất cả các công trình hư hỏng, có nguy cơ sụt lún, đổ sập gây nguy hiểm cho con người và các công trình xây dựng xung quanh trên toàn địa bàn TpHCM.
  • Sau khi nhận được yêu cầu phá dỡ từ chủ sở hữu, cơ quan chức năng sẽ đánh giá mức độ và thông qua để việc phá dỡ nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất.
  • Đơn vị phá dỡ cần lập phương án phá dỡ công trình và cam kết đảm bao an toàn và vệ sinh môi trường
  • Trường hợp công trình phá dỡ thuộc hạng mục quản lý của nhà nước cần phải đấu thầu phá dỡ
Phá dỡ công trình chuyên nghiệp
Phá dỡ công trình chuyên nghiệp

Chi phí phá dỡ công trình

Trong phần quy định thủ tục phá dỡ công trình tại Tphcm phần chi phí được quy định :

  • Chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức ngoài nhà nước được quyền quyết định cách thức và hình thức thanh toán với nhà thầu phá dỡ theo thỏa thuận.
  • Trường hợp công trình thuộc sở hữu của nhà nước sau khi đấu thầu, tháo dỡ vật tư thu hồi lớn hơn chi phí phá dỡ thì xung công quỹ, ngược lại thì hoạch toán chi phí để cơ quan trức năng cấp thêm chi phí phá dỡ.

Nguồn : Phá dỡ công trình chuyên nghiệp

call-now