Bản vẽ phá dỡ công trình xây dựng

0
3984
Dịch vụ phá dỡ công trình
Dịch vụ phá dỡ công trình

Khi phá dỡ một công trình lớn, có kết cấu phức tạp. Đòi hỏi có bản vẽ phá dỡ công trình để việc phá dỡ, lắp đặt phá dỡ dễ dàng đảm bảo an toàn cũng như tiến độ. Ngoài ra đại đa số các chủ đầu tư yêu cầu đơn vị phá dỡ cung cấp phương án cụ thể và thuyết minh phương án phá dỡ đó một cách rành mạch và dễ hiểu.

Bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về bản vẽ phá dỡ công trình.

Bản vẽ phá dỡ công trình là gì

Bản vẽ phá dỡ công trình là một mô hình mô phỏng được vẽ trên máy tính và được thực hiện bởi những kỹ sư am hiểu công việc. Mô phỏng quá trình lắp đặt trang thiết bị phá dỡ công trình một cách tỉ mỉ và chính xác nhằm đạt được kết quả tối ưu cho nhà thầu và an toàn nhất cho người lao động cũng như công trình lân cận.

Bản vẽ phá dỡ
Bản vẽ phá dỡ

Công trình phá dỡ nào yêu cầu cần có bản vẽ

Theo quy định của nhà nước về xây dựng và phá dỡ thì ngoại trừ các công trình thô sơ như nhà cấp 4 và các công trình xây dựng dưới 2 tầng không yêu cầu bản vẽ phá dỡ công trình. Đối với công trình xây dựng từ 2 tầng trở lên và công trình có kết cấu phức tạp khi phá dỡ có thể gây nguy hiểm cho người lao động và các công trình lân cận bắt buộc phải có bản vẽ và được cơ quan trức năng đánh giá, thông qua trước khi tiền hành phá dỡ.

=> Chúng ta có thể thấy rằng việc lập bản vẽ quy trình, phương thức phá dỡ hoặc lên phương án phá dỡ công trình là rất cần thiết. Giúp quá trình phá dỡ trở nên hiệu quả, đảm bảo an toàn cũng như tiến độ.

Nguồn : Phá dỡ công trình 

call-now