Công tác phá dỡ chung cư cần lưu ý những điểm gì?

0
539
Phá dỡ chung cư tphcm
Phá dỡ chung cư tphcm

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tphcm nói riêng có rất nhiều chung cư đã xuống cấp trầm trọng. Gây nguy hiểm trực tiếp cho các hộ dân đang sử dụng, gián tiếp ảnh hưởng tới người và tài sản xung quanh. Công tác phá dỡ chung cư cũ tại tphcm và cả nước cần được thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp bởi các đơn vị uy tín hàng đầu trong phá dỡ.

Đơn vị trực tiếp thi công phá dỡ chung cư cần lưu ý một số điểm mấu chốt trong quá trình phá dỡ để cải tạo, xây mới. Vậy cụ thể những lưu ý đó là gì? Sau đây mời khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Yêu cầu đối với đơn vị phá dỡ chung cư bao gồm những gì?

Đa số những chung cư được xây dựng từ nhiều thập niên trước thuộc quyền sở hữu, quản lý của nhà nước. Do đó yêu cầu về năng lực và thực tiễn kinh nghiệm thi công đối với đơn vị phá dỡ chung cư tại tphcm là cần thiết và được kiểm định khách quan.

=> Giá dịch vụ phá dỡ công trình, bảng giá phá dỡ công trình 2021

Ngoài những yêu cầu về lý thuyết như giấy tờ đảm bảo đủ điều kiện và các khâu đấu giá, đấu thầu thi công cần thiết thì đơn vị phá dỡ cần đảm bảo 2 yếu tố then chốt đó là :

  • Yếu tố con người : Đảm bảo chắc chắn rằng nhân lực đầy đủ, có kinh nghiệm và đủ khả năng thi công.
  • Yếu tố máy móc : Phương tiện máy móc cần được cung cấp đầy đủ, sẵn sàng và có phương án dự phòng máy móc kịp thời tránh làm chậm tiến độ. Đảm bảo thi công nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là 2 yếu tố cơ bản đối với mỗi đơn vị phá dỡ mà chúng tôi tóm gọn như trên, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như đảm bảo VSMT, đảm bảo ATLD..v.v.

Một số lưu ý khi phá dỡ chung cư

Chung cư là nơi tập trung đông đúc cư dân sinh sống bên trong và lân cận, chính vì thế công tác phá dỡ cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

  • Lập kế hoạch, phương án thi công chi tiết
  • Che chắn đảm bảo an toàn cho lao động thi công, người dân sinh sông xung quanh và các công trình lân cận
  • Đảm bảo VSMT, ATLD cũng như hạn chế tối đa tiếng ồn và bụi bẩn
  • Tiến độ cũng là một phần cần lưu ý, làm sao lập kế hoạch và cung cấp đủ nhân lực, máy móc thi công hoàn thành đúng hoặc sớm hơn tiến độ bàn giao
  • Khi thi công cần chú ý tới độ tải của sàn bê tông, tường bê tông vì là chung cư cũ, không cẩn trọng rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Nguồn : Phá dỡ công trình

call-now