Phá dỡ nhà cao tầng cần gì?

0
1706
Phá dỡ nhà cao tầng
Phá dỡ nhà cao tầng

Nhà cao tầng là một công trình kiên cố, dùng để ở, kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê. Mỗi quốc gia sẽ có quy định về số tầng tối thiểu và tối đa đối với nhà cao tầng khác nhau. Cũng như các công trình xây dựng khác, nct có tuổi thọ giới hạn, khi đến giai đoạn hết hạn, nguy hiểm cần phải tháo dỡ kịp thời không tránh gây ảnh hưởng tới người và tài sản trong tòa nhà. Lúc này cần tìm đến đơn vị tháo dỡ nhà cao tầng uy tín và chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý. Vậy công tác khi tháo dỡ nhà cao tầng cần chuẩn bị những gì? Những phương tiện máy móc, con người như thế nào để đáp ứng công tác phá dỡ nhà cao tầng.

Công tác chuẩn bị trước tháo dỡ nhà cao tầng

  • Trước tiên đơn vị, cá nhân chủ sở hữu tòa nhà cần tìm một đơn vị phá dỡ uy tín tại khu vực.
  • Đơn vị phá dỡ phải có trình độ chuyên môn, thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Cần có phương án phá dỡ được cung cấp bởi đơn vị phá dỡ nhà cao tầng cụ thể.
  • Tiến hành lập hàng rào tạm, che chắn công trình kỹ lưỡng tránh để văng phế liệu, bụi bẩn ra ngoài trong quá trình tháo dỡ.
Phá dỡ nhà cao tầng
Phá dỡ nhà cao tầng

=> Giá phá dỡ công trình, bảng giá dịch vụ phá dỡ năm 2020

  • Chuẩn bị nhân công, máy móc và phương tiện đầy đủ trước tháo dỡ
  • Trong PATC cần nêu rõ phương án tháo dỡ, vận chuyển, tập kết, đảm bảo an toàn lao động, VSMT..v.v
  • Chủ tòa nhà tham khảo đánh giá và cử người giám sát

Nhân lực và máy móc

Việc tháo dỡ nhà cao tầng là công việc rất khó, chính vì thế người thợ cần phải được lựa chọn, là người có nhiều kinh nghiệm, làm việc chu đáo và trách nhiệm. Nếu không cần trọng khi tháo dỡ NCT có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cần cung cấp đủ nguồn nhân lực cần thiết chia thành nhiều tổ đội khác nhau, thi công những hạng mục, công việc cụ thể khác nhau hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ.

Đối với máy móc, là một phần không thể thiếu khi tháo dỡ NCT. Các phương tiện máy móc thường dùng đối với thi công tháo dỡ NCT như : Máy xúc, Búa thủy lực, kìm bóp thủy lực, thang nâng, máy bắn bê tông hơi, xe ben cỡ lớn và các dụng cụ cần thiết khác phục vụ thi công…v.v Số lượng phải đủ và có dự phòng trong trường hợp phát sinh.

Cần kết hợp khéo léo giữa con người và máy móc nhằm đạt kết quả cao nhất, vừa hiệu quả vừa an toàn.

Nguồn : Dịch vụ phá dỡ

call-now