Phá dỡ công trình tại TpHCM phát triển như thế nào ?

0
1082
pha do cong trinh cu
pha do cong trinh cu

Kinh tế phát triển dẫn đến cơ sở hạ tầng phát triển, xây dựng là mối quan tâm hàng đầu trong quá trình đô thị hóa, các công trình mới ngày càng nhiều. Điều này đòi hỏi có một lực lượng làm công việc giải phóng mặt bằng, phá dỡ những công trình cũ để xây dựng những công trình mới hiện đại hơn. Công việc đó được gọi nôm na là nghề phá dỡ.
Vậy phá dỡ công trình tại TpHCM phát triển như thế nào ? Sau đây là một bài viết khái quát của chúng tôi.

Giai đoạn đầu phá dỡ công trình tại TpHCM

Nói chính xác nhất thì phá dỡ công trình đã có từ rất lâu, ngay từ khi con người biết xây dựng nên những ngôi nhà đầu tiên thì phá dỡ công trình cũng có mặt ngay lúc bấy giờ. Còn trong bài viết này chúng tôi chỉ nói theo 2 giai đoạn từ 2000-2009 và 2010-2019

=> Xem thêm : Giá dịch vụ phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình tphcm
Phá dỡ công trình tphcm

Ở giai đoạn đầu (2000-2009) của dịch vụ phá dỡ công trình tại TpHCM có thể nói rằng giai đoạn này lực lượng nhân công đa phần là dân tỉnh lẻ lên Tp kiếm sống và được nhận vào làm những công việc đơn giản như đập phá tường bằng búa, xúc xà bần, sơn sửa ..v.v. Những năm này phương tiện máy móc còn lạc hậu và không đảm bảo an toàn. Dẫn đến hiệu suất làm việc thấp.

Giai đoạn phát triển phá dỡ công trình tại TpHCM

Giai đoạn (2010-2019) đây là giai đoạn phát triển của dịch vụ phá dỡ công trình tại Tphcm trong giai đoạn này chính sách mở của đã cho phép các nhà thầu nước ngoài, cũng như những tiến bộ về kỹ thuật gia nhập thị trường xây dựng.

Lúc này lược lượng nhân công đã có kinh nghiệm tiếp xúc và làm việc với những máy móc tiên tiến như : Máy bắn thủy lực, máy khoan, máy cắt dây kim cương, máy đào, máy bắn hơi..v..v dẫn đến các công ty phá dỡ đã hình thành và phát triển nhanh chóng với hiệu suất làm việc cao gấp nhiều lần trước đây.

Nguồn : Phá dỡ công trình AZ

call-now