Độ khó của phá dỡ phụ thuộc vào điều gì?

0
275
Cải thiện khó khăn trong phá dỡ
Cải thiện khó khăn trong phá dỡ

Có thể nói những công việc liên quan tới xây dựng và phá dỡ công trình đều rất nặng nhọc và khó khăn. Luôn đòi hỏi người thi công phải cẩn trọng và có kinh nghiệm. Mỗi công việc lại có những sự khó khăn khác nhau, chịu ảnh hưởng từ nhiều khía cạnh.

Vậy độ khó của phá dỡ chịu ảnh hưởng từ những yếu tố nào? Và làm cách nào để khắc phục tốt hơn những khó khăn đó? Hãy cùng với AZ tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này.

Độ khó phá dỡ công trình phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trước tiên chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề chủ quan, tức là khó khăn xuất phát từ chính công trình bao gồm :

  • Kết cấu công trình : Mỗi công trình được xây dựng bởi những kỹ sư, gia chủ có điều kiện khác nhau cho nên kết cấu công trình tốt hay không tốt còn tùy thuộc.
  • Những vấn đề phát sinh do chính công trình tạo ra, chẳng hạn công trình bị sụt lún, nghiêng..v.v
  • Tuổi thọ công trình : Thông thường một dự án sẽ có tuổi thọ của chúng khoảng 40-50 năm. Nếu công trình được xây dựng quá lâu thì sẽ xuống cấp gây nguy hiểm trong quá trình phá dỡ.

=> Giá phá dỡ công trình tại tphcm, Bảng giá phá dỡ công trình

Yếu tố khách quan khác bao gồm :

  • Vị trí công trình án ngữ : Nằm trong hẻm hay mặt đường nhiều xe qua lại, có các công trình liền kề hay không?
  • Điều kiện thi công : Mặt bằng thi công càng rộng thi công càng nhanh chóng hiệu quả. Ngoài ra còn có các điều kiện về điện, nước..v.v
  • Đơn vị thi công phá dỡ công trình uy tín chuyên nghiệp không?..v..v

Làm sao để việc phá dỡ công trình dễ dàng và hiệu quả?

Chúng tôi khẳng định rằng dù công trình có khó đến đâu chúng ta vẫn luôn có hướng giải quyết chỉ là nhanh hay chậm mà thôi. Nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cũng như tín hiệu quả trong quá trình thi công.

Để khắc phục những khó khăn khi thi công phá dỡ, đơn vị thi công cần chủ động chuyền đạt kiến thức thực tế cho công nhân. Tìm ra những phương án thi công hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

Nguồn : Phá dỡ công trình 

call-now