Làm gì khi xảy ra sự cố trong phá dỡ công trình

0
29
Sự cố trong phá dỡ công trình
Sự cố trong phá dỡ công trình

Sự cố là vấn đề không thể tránh khỏi trong bất cứ công việc hay ngành nghề nào hiện nay. Vấn đề ở chỗ chúng ta phải làm cách nào để hạn chế sự cố và khi xảy ra rồi thì hướng khắc phục nào là tốt nhất.

Sự cố trong phá dỡ công trình tại tphcm nói riêng và trên cả nước nói riêng rất thường xuyên xảy ra. Sau đây chúng tôi xin đề cập đến những sự cố và hướng giải quyết đối với các trường hợp thường gặp ra sao. Mời quý khách cùng các bạn tìm hiểu.

Những sự cố thường gặp trong khi phá dỡ và hướng khắc phục

Sự cố trong phá dỡ thường xảy ra ở 2 giai đoạn như sau :

  • Giai đoạn chuẩn bị : Đây là bước quan trọng và cần thiết đối với một đơn vị phá dỡ bao gồm các công việc chuẩn bị về nhân lực, máy móc. Việc kiểm tra hệ thống điện nước của công trình cần được thực hiện kỹ và cẩn thận. Tránh tình trạng cháy chập, tai nạn liên quan tới điện trong quá trình thi công.
  • Giai đoạn thi công : Đề phòng các tai nạn bất ngờ hoặc do bất cẩn gây nên. Đối với những hạng mục khó cần được đảm nhiệm bởi các thành viên có kinh nghiệm. Với các trường hợp gây thiệt hại tới tài sản các hộ xung quanh ( ngoài ý muốn ), cần nhanh chóng khắc phục. Làm việc giàn xếp ổn thỏa với các hộ xung quanh trước và trong quá trình làm việc. Ngoài ra cần đề cao vấn đề an toàn thi công lên trên hết.

 Trường hợp đặc biệt trong phá dỡ

  • Tai nạn là điều mà không ai muốn, nhưng phá dỡ là nghề cực kỳ nguy hiểm có nhiều trường hợp tai nạn nặng có thể dẫn đến mất người mất của. Phần lớn là gãy tay, chân khi gặp những trường hợp này mọi người cần bình tĩnh xử lý vấn đề. Có ngay các biện pháp sơ cứu cần thiết và nhanh chóng đưa người bị tai nạn tới cơ sở y tế gần nhất.
  • Với những trường hợp gây sụt lún, nứt vỡ tường đối với các công trình xung quanh phải cho dừng ngay hoạt động thi công, tập trung khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của AZ về những sự cố thường gặp và cách khắc phục để làm sao công tác thi công diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất.

Nguồn : Phá dỡ công trình tphcm

call-now