Khát nhân lực phá dỡ công trình

0
434
Nhân lực phá dỡ công trình
Nhân lực phá dỡ công trình

Thời gian vừa qua kể từ ngày 30/9 cho tới nay ngay sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ hoàn toàn. Hầu hết các dịch vụ được mở cửa và hoạt động trở lại. Tất cả mọi người đều rất phấn khởi vì nỗ lực chống dịch mấy tháng trời cuối cùng cũng đã được đáp lại bằng lệnh dỡ phong tỏa tại TpHCM cũng như các tỉnh thành có dịch bùng phát mạnh mẽ được trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tuy nhiên có một vấn đề mà hầu hết các cơ sở sản xuất và kinh doanh dịch vụ trong đó có phá dỡ công trình gặp phải đó là thiếu hụt nguồn lao động. Lý do của vấn đề trên là gì? Hướng khắc phục của chúng tôi ra sao? Sau đây là một vài chia sẻ của AZ về vấn đề này.

Khát nhân lực phá dỡ công trình do đâu?

Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5/2021 tới 30/9/2021 là giai đoạn tồi tệ và khó khăn của tất cả mọi người và doanh nghiệp. Tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ từng ngày điều này đã khiến các cơ quan chức năng, chính phủ phải có giải pháp cứng rắn mạnh mẽ nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Kết quả là chúng ta phải chấp nhận hi sinh kinh tế để đảm bảo an toàn cho từng người dân. Lệnh phong tỏa, cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đã gần như bóp nghẹt mọi người, mọi doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp đã phá sản, công nhân viên đồng loạt mất việc trong thời gian dài.

=> Tham khảo thêm : Bảng giá phá dỡ công trình, giá phá dỡ công trình tại tphcm

Ngay sau khi hết giãn cách thì số lượng lớn nhân công, lao động từ ngoại tỉnh đến tphcm làm việc đã kiệt quệ mặc dù được sự hỗ trợ tích cực từ nhà nước. Áp lực về nơi ở, ăn uống đồng thời cũng không ai dám đảm bảo rằng dịch bệnh sẽ không quay trở lại và bùng phát thêm một lần nữa.

Chính vì những lý do trên đã có hàng trăm ngàn, thậm trí là hàng triệu người lao động rời thành phố để về quê tránh dịch. Tâm lý lo ngại khiến họ chưa thể quay lại làm việc cho dù cuộc sống dưới quê nhà cũng khó khăn. Điều đó là nguyên nhân chính dẫn tới thiếu hụt lao động và khát nhân lực phá dỡ công trình như hiện nay.

Hướng khắc phục tình trạng thiếu nhân lực phá dỡ công trình

Để khắc phục vấn đề trên chúng tôi cần làm 2 việc một lúc đó chính là:

  • Kêu gọi những lao động chính quy, giàu kinh nghiệm trở lại làm việc và hỗ trợ mọi điều kiện có thể như ăn, ở. Đồng thời dữ chân nguồn lực còn lại và áp dụng máy móc vào thi công nhiều nhất có thể.
  • Thu nhận, đào tạo nhân lực mới với nhiều ưu đãi về lương thưởng vạch ra những mục tiêu cụ thể như nguồn thu nhập cao, lâu dài để thu hút nhân lực chất lượng nhất.

Nguồn : Phá dỡ công trình uy tín tphcm

call-now