Những nơi phá dỡ công trình khó triển khai

0
64
Khu vực khó triển khai phá dỡ
Khu vực khó triển khai phá dỡ

Phá dỡ là công việc phối hợp sức người và máy móc để thi công đạt hiệu quả nhất. Nhưng có một số trường hợp khó khăn trong việc tiếp cận và triển khai phá dỡ công trình. Cụ thể những trường hợp đó là gì, vì sao lại khó triển khai? Hãy cùng AZ đi tìm câu trả lời.

Trường hợp phá dỡ công trình khó triển khai

Mỗi công trình, dự án có một đặc điểm khác nhau từ kết cấu cho tới vị trí và các điều kiện bên ngoài khác nhau. Sau đây là những trường hợp phá dỡ gặp khó trong công tác thi công như :

  • Công trình xuống cấp trầm trọng có thể đổ sập bất cứ lúc nào
  • Nằm ở những vị trí khó tiếp cận như trong hẻm nhỏ hoặc mặt đường đông người và phương tiện qua lại
  • Mặt bằng thi công chật hẹp không thể sử dụng máy móc hỗ trợ
  • Những công trình nằm xa đất liền như khu vực hải đảo..v.v

Ngoài ra còn nhiều trường hợp có thể khiến công tác triển khai thi công gặp khó khác, ở đây chúng tôi liệt kê những trường hợp thường gặp nhất.

=> Tham khảo : Giá dịch vụ phá dỡ công trình

Vì sao khó triển khai phá dỡ những trường hợp trên?

Đối với các công trình được xây dựng và đưa vào sử dụng từ hàng chục năm về trước, hầu hết kết cấu đã không còn bền vững. Hoặc công trình nằm trong hẻm nhỏ thì các phương tiện thi công như xe cuốc, xe ben chắc chắn không thể tiếp cận. Điều này dẫn tới việc thi công chậm hơn rất nhiều do không có sự hỗ trợ của máy móc.

Với các dự án ở xa đất liền sẽ gặp những vấn đề sau : Chi phí vận chuyển máy móc, nhân lực thi công là rất cao. Đối với những đảo nằm xa đất liền thường xuyên có gió lớn hoặc bão chắc chắn khó tiếp cận. Thông thường những trường hợp này chi phí thi công sẽ cao hơn nhiều so với bình thường.

Nguồn : Phá dỡ công trình uy tín tphcm

call-now