Phá sinh trong phá dỡ công trình và hướng giải quyết

0
278
Phát sinh trong phá dỡ công trình
Phát sinh trong phá dỡ công trình

Trong cuộc sống hay công việc chúng ta không tránh khỏi những diễn biến, phát sinh bất ngờ trong một giai đoạn hoặc thời điểm nào đó. Đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan tới xây dựng như nghề phá dỡ.

Phát sinh trong phá dỡ công trình là điều mà gần như thường xuyên xảy ra. Những phát sinh này xuất phát từ nhiều lý do, khía cạnh khác nhau trong quá trình thi công. Có thể xuất phát từ phía khách hàng, có thể xuất phát từ phía cung cấp dịch vụ và cũng là do xuất phát từ chính công trình. Vậy làm sao để giải quyết những phát sinh đó? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải.

 Phát sinh từ đâu và hướng giải quyết ra sao?

Phát sinh trong phá dỡ công trình là những vấn đề nảy sinh ngoài hợp đồng đã thỏa thuận giữa bên thuê và cung cấp dịch vụ, thường xuất hiện từ 3 đối tượng chính sau:

  • Từ phía khách hàng :

Trong quá trình thi công khách hàng, chủ đầu tư thường có những thay đổi về kết cấu hạ tầng hoặc yêu cầu mới.

  • Từ phía đơn vị phá dỡ :

Trường hợp này rất ít xảy ra, vì thông thường khi ký kết hợp đồng đơn vị đã tính toán tương đối kỹ mọi mặt.

  • Phát sinh từ chính công trình :

Đôi khi đã có những tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt trong quá trình phá dỡ vẫn thường xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn như các vấn đề về điện nước, an toàn và công trình lân cận xảy ra sự cố..v.v.

=>Hướng giải quyết khi xảy ra vấn đề ngoài hợp đồng đó chính là đàm phán, trao đổi cách xử lý phù hợp. Đảm bảo lợi ích của đôi bên cùng hỗ trợ lẫn nhau sớm giải quyết vấn đề để quá trình thi công diễn ra hiệu quả nhanh chóng.

Tham khảo giá phá dỡ công trình mới nhất tại : Bảng giá dịch vụ phá dỡ công trình 2022

Làm sao hạn chế những phát sinh ngoài mong muốn

Để hạn chế những phát sinh thì đôi bên cần có những tính toán, hoạch định kỹ lưỡng từng công việc hạng mục khác nhau. Dự toán chi phí phù hợp, lựa chọn đơn vị thi công phá dỡ công trình uy tín chuyên nghiệp tại địa bàn.

Làm việc với một đơn vị chuyên nghiệp sẽ hạn chế tối đa những phát sinh, công việc tiến hành nhanh chóng đảm bảo yêu cầu về mọi mặt.

Nguồn : Phá dỡ công trình uy tín

call-now