Yêu cầu kỹ thuật trước tháo dỡ công trình

0
783
Phá dỡ công trình
Phá dỡ công trình

Như chúng ta biết tháo dỡ công trình đòi hỏi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan giữa nhà thầu và đơn vị thi công. Để liệt kê mọi yêu cầu cần đáp ứng thì không sao kể hết được, tuy nhiên có 1 yếu tố mà chúng tôi cho rằng là quan trọng bậc nhất trước tháo dỡ bất kỳ một công trình nào đó chính là yêu cầu về kỹ thuật. Vậy nội dung của yêu cầu này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết tại sao nó lại quan trọng đến vậy.

Yêu cầu kỹ thuật trước phá dỡ công trình theo quy định nhà nước

Theo quy định của cơ quan chức năng thì trước khi tháo phá, sửa chữa bất kỳ một dự án công trình nào cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản như sau :

 

  • Khảo sát đánh giá đúng tình trạng của nền móng, tường cột, dầm, sàn trần và các kết cấu khác của công trình cần tháo dỡ.
  • Đánh giá các nguy cơ về cháy, nổ, hóa chất độc hại và hậu quả của việc phá dỡ cải tạo sửa chữa đối với sức khỏe con người
  • Khảo sát đánh giá và có biện pháp kiểm tra đối với các công trình lân cận, đánh giá ảnh hưởng trong và sau khi phá dỡ  hay sửa chữa
  • Kết quả khảo sát phải lập thành hồ sơ để làm căn cứ cho thiết kế thi công

=> Tham khảo : Bảng giá phá dỡ công trình tại tphcm

Tầm quan trọng của yêu cầu kỹ thuật

Thông qua những thông tin trên chúng ta có thể nhận thấy rằng, việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trước khi phá dỡ công trình là cần thiết và hệ trọng. Không thể bỏ qua bất kỳ một chi tiết nhỏ nào vì chỉ cần một thiếu xót thôi có thể gây hậu quả nghiêm trọng, gây tổn hại tới tài sản và con người.

Đặc biệt cần chú ý tới vấn đề cháy nổ, dòng điện, dòng nước khi thi công.

Liên hệ dịch vụ tháo phá, sửa chữa công trình theo sđt : 0933.986.313

Nguồn : Dich vu pha do cong trinh

call-now