Ưu và Nhược điểm một số máy móc sử dụng trong phá dỡ

0
458
Dịch vụ phá dỡ
Dịch vụ phá dỡ

Trong pha do cong trinh thì phương tiện máy móc là điều kiện tiên quyết, không thể thiếu. Có nhiều máy móc trở thành trợ thủ đắc lực trong công tác thi công phá dỡ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách hàng về 2 loại máy chính thường được sử dụng trong tháo phá các công trình như nhà cấp 4 cho tới các tòa nhà cao tầng và cụ thể những ưu nhược điểm của từng loại này cụ thể như sau.

Máy bắn bê tông thông thường ( búa căn )

Là loại máy bắn được sử dụng nhiều nhất trong phá dỡ công trình hiện nay, có tác dụng phá vỡ các khối, mảng bê tông cốt thép.

Được chia làm 2 loại chính đó là máy bắn bê tông hơi, và bê tông sử dụng năng lượng điện. Với mỗi loại lại có ưu và nhược điểm khác nhau, độ mạnh yếu cũng vậy.

=> Gia pha do cong trinh, gia pha do cong trinh 2020

Ưu điểm của máy bắn bê tông ( búa căn ) : Là phương tiện nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong những địa hình nhỏ hẹp, công năng được đánh giá khá cao, ổn định dễ dàng sửa chữa, bảo trì, giá thành rẻ

Nhược điểm : Không thể đục phá được những loại bê tông cốt thép co MAC lớn, tuổi thọ thấp, dễ hư hỏng, hiệu suất thấp chỉ thích hợp phá dỡ các công trình nhỏ, liền kề.

Máy bắn bê tông thủy lực ( Búa thủy lực )

Là loại búa có kích thước và trọng lượng rất lớn, sử dụng lực nén của xilanh để bắn phá các khối bê tông cứng, dày. Được gắn vào đầu máy quốc có kích cỡ phù hợp. Hiện đang được áp dụng rất nhiều trong phá dỡ nhà cao tầng.

Ưu Điểm : Hiệu suất rất cao, tiết kiệm chi phí nhân công, ít hỏng hóc tuổi thọ lâu dài, bền bỉ.

Điểm yếu của loại máy bắn này là cồng kềnh, khối lượng rất lớn khó di chuyển. Không thể thi công trong điều kiện trật hẹp, giá thành cao.

=> Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi công trình khác nhau mà chúng ta áp dụng loại máy đục, phương tiện thích hợp. Nhiều trường hợp cần phải kết hợp cả 2 sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình tháo dỡ, đẩy nhanh tiến độ, an toàn.

Nguồn : Dich vu pha do cong trinh

call-now