Phá dỡ công trình nhà cao tầng

0
2169
Phá dỡ nhà cao tầng
Phá dỡ nhà cao tầng

Những công trình cao tầng khi cần phá dỡ là một vấn đề khó khăn. Bởi nó đòi hỏi chi phí cao và công tác đảm bảo an toàn, máy móc hiện đại. Vậy có những cách thức nào để phá dỡ nhà cao tầng, ưu và nhược điểm từng phương thức là gì?

Phương thức phá dỡ nhà cao tầng tại tphcm

Chúng ta có nhiều cách để phá dỡ nhà cao tầng tại tphcm. Tùy vào từng vị trí của công trình, kết cấu cũng như chi phí của nhà thầu mà lựa chọn cách phá dỡ hợp lý nhất.

Một số cách thường được sử dụng trong phá dỡ công trình cao tầng:

  • Thuốc nổ : Đặt thuốc nổ tại những điểm nút tòa nhà, kích nổ sẽ phá vỡ kết cấu và làm sụp đổ toàn bộ công trình chỉ trong nháy mắt.
  • Bằng máy cuốc cần dài : Đầu máy sẽ được gắn búa thủy lực, bắn nhằm hạ dần độ cao công trình.
  • Tạ sắt : Phá dỡ công trình bằng lực tác động của 1 quả tạ bằng sắt khổng lồ.
Phá dỡ nhà cao tầng
Phá dỡ nhà cao tầng

Bảng giá phá dỡ công trình mới nhất

Ưu và Nhược điểm

  • Phá dỡ bằng thuốc nổ : ưu điểm nhanh chóng, không giới hạn chiều cao, độ lớn. Nhược điểm, chi phí rất cao, rủi ro lớn, ảnh hưởng môi trường.
  • Xe cuốc cần dài : Ưu điểm nhanh, đơn giản dễ áp dụng. Nhược điểm là giới hạn chiều cao khoảng dưới 50 mét, giới hạn mặt bằng, tiếng ồn.
  • Tạ sắt : Ưu điểm nhanh gọn, chi phí thấp. Nhược điểm giới hạn độ cao, không gian phá dỡ.

Như vậy phá dỡ nhà cao tầng có nhiêu phương án khác nhau dựa vào kết cấu, vị trí và điều kiện của mỗi công trình là khác nhau. Mỗi phương án sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau. AZ luôn đưa ra những phương án thi công thích hợp hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất khi phá dỡ các công trình cao tầng.

Nguồn : Phá dỡ công trình AZ

call-now