Khi phá dỡ công trình trở nên đơn giản

0
463
Phá dỡ công trình bằng thuốc nổ
Phá dỡ công trình bằng thuốc nổ

Mọi người đều biết rằng phá dỡ công trình là công việc khó khăn. Đòi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp và uy tín. Đặc biệt đối với những công trình có độ khó cao như nhà cao tầng, bệnh viện hay trường học cũng như chung cư. Việc thi công được kết hợp sức người và máy móc cồng kềnh như xe cuốc, máy đục bê tông,xe be, máy cắt..v.v. Quá trình trình thi công diễn ra từng bước và mỗi bước tiềm ẩn những khó khăn, rủi ro riêng.

Những điều nói trên đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam vì nó thực sự cần thiết và chưa thể thay thế, tuy nhiên đến một thời điểm không xa trong tương lai khi công nghệ được áp dụng vào phá dỡ thì việc thi công phá dỡ công trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trên thế giới đặc biệt là các nước phát triển như Nga, Nhật, Mỹ và các nước Châu Âu việc phá dỡ đối với họ trở nên đơn giản. Cụ thể công tác phá dỡ được họ tiến hành ra sao và liệu có áp dụng được tại VN hay không mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu.

Phá dỡ công trình trở nên đơn giản

Ở đây chúng ta không đề cập tới những công trình như nhà cấp 4, xủi nền hay đập phá tường gạch bởi vì những công việc ấy quá đơn giản để thi công. Chỉ cần có một chút kinh nghiệm và đảm bảo các yếu tố an toàn lao động là có thể dễ dàng hoàn thành.

Hãy nói tới công tác phá dỡ các tòa nhà cao tầng, chọc trời ở nước ngoài. Nếu ở Việt Nam chúng ta phải mất vài tháng thi công để “hạ thổ ” một công trình như vậy thì ở Nga, Nhật chỉ mất vài giây để làm điều đó.

Nhắc tới đây chắc chắn nhiều nhà thầu, khách hàng có thể đoán biết được tại sao chỉ mất vài giây để hạ một tòa nhà vài chục tầng. Đó chính là sử dụng thuốc nổ.

=> Giá dịch vụ phá dỡ công trình

Đối với mỗi công trình khác nhau họ sẽ nghiên cứu kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu móng, khung, sàn nhằm đưa ra các vị trí điểm hỏa thích hợp. Từ đó chỉ cần một động tác kích hoạt chất nổ nhằm phá vỡ kết cấu công trình một cách lần lượng và công trình sẽ đổ sập xuống ngay tức khắc một cách nhanh chóng và an toàn.

Điều kiện áp dụng kỹ thuật phá dỡ bằng thuốc nổ

Để công tác phá dỡ công trình trở nên đơn giản khi sử dụng thuốc nổ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Công trình nằm biệt lập
  • Cách xa khu dân cư và không có công trình lân cận
  • Được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm
  • Được cấp phép xử dụng, áp dụng thuốc nổ trong phá dỡ..v.v

=> Vậy với những điều kiện trên có thể áp dụng vào công tác phá dỡ tại VN?

Phá dỡ công trình bằng thuốc nổ tại VN

Câu trả lời cho câu hỏi trên thì hiện tại chúng ta không thể áp dụng phương thức phá dỡ này. Lý do chính nằm ở công tác quy hoạch xây dựng của chúng ta khá lộn xộn. Khoảng cách an toàn giữa các công trình không thể đảm bảo trong quá trình phá dỡ bằng thuốc nổ.

Tuy nhiên trong tương lai chắc chắn với từng bước thay đổi quy hoạch cơ sở hạ tầng, xây dựng phá dỡ bằng thuốc nổ sẽ sớm được áp dụng tại VN.

Nguồn : Pha do cong trinh

call-now