Dự toán chi phí phá dỡ công trình

0
954
Dự toán chi phí phá dỡ
Dự toán chi phí phá dỡ

Việc dự toán chi phí phá dỡ công trình là một công việc rất quan trọng đối với mỗi dự án. Cho dù là quý khách hàng phá dỡ nhà cấp 4 hay những toàn nhà cao tầng, những công trình dù lớn bé tới đâu cũng luôn phải đặt ra một dự toán cụ thể. Việc này sẽ giúp khách hàng, chủ đầu tư dự trù được chi tiết chi phí tổng của mỗi dự án. Vậy dự toán chi phí phá dỡ là gì? Dựa vào đâu để đưa ra những con số cụ thể và bám sát chi phí cần cho công tác phá dỡ nhất? Hãy cùng với AZ tìm hiểu ngay sau đây.

Dự toán phá dỡ công trình là gì?

Trước tiên quý khách hàng có thể hiểu ngắn gọn rằng dự toán là : Việc tính toán và dự trù chi phí cho một công tác, công việc nào đó. Vì thế dự toán phá dỡ là việc tính toán ước lượng chi phí phá dỡ. Được thực hiện bởi những cá nhân có chuyên môn hoặc hiểu biết về công tác phá dỡ.

Ngoài ra nếu chủ đầu tư không có cá nhân nào có khả năng dự toán phá dỡ thì có một cách mà hầu hết các nhà thầu thường sử dụng đó chính là tham khảo giá phá dỡ được cung cấp bởi các đơn vị phá dỡ tại địa bàn cần thi công.

=> Chi phí phá dỡ công trình

Công việc trên người ta gọi là tổng hợp dự toán ngoài. Lấy nhiều mẫu giá cụ thể của nhiều đơn vị và từ đó rút ra dự toán chi phí phá dỡ cụ thể, chi tiết cho từng hạng mục. Có biến động thì chỉ xê dịch một chút.

Dự toán chi phí phá dỡ dựa vào đâu?

Ở một số bài viết trước chúng tôi có tóm gọn lại việc dự trù chi phí phá dỡ dựa vào các yếu tố khác nhau của công trình một cách chi tiết. Hôm nay chúng tôi xin phép nhắc lại một số yếu tố tác động tới chi phí phá dỡ bao gồm:

  • Vị trí
  • Khối lượng
  • Kết cấu
  • Tiến Độ
  • Thời gian thi công..v..v.

Đa số các đơn vị phá dỡ sẽ báo giá dựa trên M2 hoặc M3. Và giá mỗi đơn vị là khác nhau đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ cũng khác nhau.

Khi cần báo giá phá dỡ công trình, tháo dỡ nhà xưởng, thu mua xác công trình hay đục phá bê tông hãy liên hệ ngay 0933986313 để được tư vấn và phục vụ.

Nguồn : Phá dỡ công trình

call-now