Công tác chuẩn bị phá dỡ công trình 123 Trương Định

0
212
Phá dỡ công trình 123 Trương Định
Phá dỡ công trình 123 Trương Định

123 Trương Định, P.7, Q.3 Là công trình trọng điểm của Sài Gòn được xây dựng và thiết kế bởi những kỹ sư người Mỹ vào năm 1965, tiến độ hoàn thành thi công trong 3 năm vào năm 1968 với tổng diện tích xây dựng khoảng 7500M2. Sau thời gian dài sử dụng, năm 2020 thành phố đã có quyết định tháo dỡ toàn bộ công trình để xây dựng dự án trọng điểm của Tphcm mang tên ” Trung Tâm khởi nghiệp sáng tạo Tphcm”. Công tác thi công tháo dỡ đòi hỏi phải được thực hiện bởi một đơn vị CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN và có năng lực vượt trội. Sau quá trình khảo sát đánh giá và các thủ tục cần thiết Công Ty TNHH Xây Dựng – Phá Dỡ AZ là đơn vị được chọn.

Công tác chuẩn bị phá dỡ công trình 123 Trương Định

Che chắn và tập kết máy móc
Che chắn và tập kết máy móc

Sau khi khảo sát thực tế hiện trạng công trình đơn vị phá dỡ công trình az nhanh chóng đưa ra phương án tháo dỡ thích hợp trình CĐT thông qua và phê duyệt. Nắm bắt được những thông tin cần thiết từ cấp trên cũng như chủ đầu tư như tiến độ thi công, phương án thi công …v.v.

Đơn vị đã lên kế hoạch gấp rút thực hiện triển khai nhân lực, máy móc cần thiết để thi công tháo dỡ nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Nhanh chóng dựng hàng rào bảo vệ cao 4m bằng hệ thống khung bao tole được cố định bởi sắt hộp chắc chắn, bao quanh công trình. Hệ thống cảnh báo, thông báo đảm bảo an toàn được chuẩn bị kỹ lưỡng.

=> Giá phá dỡ, bảng giá dịch vụ phá dỡ công trình

Bên trong tiến hành che chắn công trình bằng bạt lưới 2 lớp đảm bảo quá trình thi công, bê tông, gạch đá rơi văng không ảnh hưởng tới các công trình lân cận và an toàn cho công nhân đang thi công phía dưới.

Tập kết các máy móc như xe cuốc, xe ben, máy bắn bê tông điện, búa thủy lực, kìm bóp bê tông, máy hàn, cắt gió đá.

Luôn đảm bảo nguồn điện và nước đầy đủ cung cấp cho quá trình thi công, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị, dụng cụ bảo hộ và an toàn lao động đầy đủ trước thi công.

Đơn vị giám sát quá trình tháo dỡ

Việc phá dỡ công trình nhà cao tầng cần được chỉ huy và giám sát bởi những cá nhân có nhiều kinh nghiệm. Đơn vị thi công sẽ có 1 tới 2 người trực tiếp giám sát quá trình phá dỡ. Ngoài ra chủ đầu tư cũng cắt cử 1 nhân viên hàng ngày tới để kiểm tra, theo sát quá trình thi công.

Cụ thể những đơn vị, cơ quan trực tiếp tham gia quá trình thi công, giám sát phá dỡ công trình 123 Trương Định bao gồm những đơn vị, đoàn thể nào sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết hơn ở bài viết sau.

Phá dỡ công trình AZ – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – NHANH CHÓNG.

Nguồn : Dịch vụ phá dỡ công trình