Có cần phải xin giấy phép khi phá dỡ công trình hay không ?

0
1899
Phá dỡ công trình tại TpHCM
Phá dỡ công trình tại TpHCM

Những công trình đã quá cũ có nguy cơ sụt lún, đổ sập gây nguy hiểm cho con người hay những công xung quanh hay giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình mới đòi hỏi phải tháo dỡ công trình cũ. Vậy thắc mắc là có cần xin giấy phép phá dỡ công trình hay không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này của quý vị.

Quy định của pháp luật về phá dỡ công trình

Theo quy định của pháp luật trong xây dựng nhà ở dân dụng thì việc phá dỡ công trình cũ để xậy dựng công trình mới bắt buộc phải xin giấy phép phá dỡ. Nội dung xin phép đào móng, phá dỡ có trong giấy xin phép xây dựng công trình mới. Do đó khi bạn cần phá dỡ công trình cũ bắt buộc phải có giấy phép.

Trong giấy phép sẽ cần cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng tới những công trình xung quanh, an toàn trong khi thi công.

Phá dỡ công trình tại TP.Hcm

Phá dỡ công trình tại Tphcm hay tất cả các tỉnh thành khác đều cần phải tuân thủ theo quy định này. Sau khi xin giấy phép và tiến hành phá dỡ công trình thì cần đảm bảo đúng như cam kết về an toàn cho người lao động, người dân xung quanh và các công trình lân cận. Sau phá dỡ cần thu gom vệ sinh sạch sẽ không ảnh hưởng tới môi trườn, không gây quá nhiều tiếng ồn trong khi thi công..v.v.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng xin giấy phép khi phá dỡ công trình là điều bắt buộc và cần đảm bảo thực hiện đúng theo cam kết và quy định của pháp luật.

Nguồn : Phá dỡ công trình AZ

call-now