Bồi thường công trình bị phá dỡ khi giải tỏa quy định như thế nào ?

0
1688
Giải tỏa mặt bằng
Giải tỏa mặt bằng

Như các bạn biết việc giải tỏa mặt bằng để xây dựng các công trình như điện, đường, trường, trạm..v..v của nhà nước chắn chắn sẽ có mức đền bù thỏa đáng đối với tài sản nằm trong diện giải tỏa. Vậy đối với việc phá dỡ công trình xây dựng được nhà nước đền bù như thế nào ? Hãy cùn tìm hiểu ngay sau đây.

Luật đất đai về bồi thường phá dỡ công trình xây dựng

  • Căn cứ vào luật đất đai và bồi thường của chính phủ quy định đối với việc phá dỡ công trình một phần ( phần còn lại không sử dụng được ) trong quá trình giải tỏa thì sẽ được bồi thường 100% giá trị công trình. Hoặc bồi thường phần phá dỡ + 30% giá chị giện tích còn lại để tiến hành sửa chữa hoặc xây mới.
  • Nếu vào một phần gian thì bồi thường hết cả gian, một phần hiên bồi thường cả hiên
  • Việc phá dỡ đảm bảo không ảnh hưởng tới phần công trình còn lại
  • Không làm ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn
  • Giữ lại 10-20% tiền đền bù cho tới khi giải tỏa xong mặt bằng và hộ thuộc diện giải tỏa cần tuân thủ đúng quy trình thủ tục như đã thống nhất.
  • Đối với công trình phụ bị ảnh hưởng hỗ trợ 80%

=> Bảng giá phá dỡ công trình xem tại đây !

Kết luận

Việc phá dỡ công trình xây dựng nhằm phục vụ lợi ích chung của cộng đồng cần được sự ủng hộ của mọi người, đồng thời những hộ dân cũng cần nắm rõ quy trình, thủ tục và hạn mức bồi thường đối với mỗi hạng mục công trình. Để việc giải tỏa, bồi thường diễn ra nhanh chóng, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn : Phá dỡ công trình AZ

call-now